Khám thai hết bao nhiêu tiền và nên khám ở đâu?

KHÁM THAI HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Về chi phí khám thai sẽ rất khó để đưa ra một con số chính xác vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bệnh viện khám thai, các dịch vụ khám, tình hình sức khỏe của mẹ bầu, các xét nghiệm theo chỉ định bác sĩ, khám dịch vụ hay sử dụng BHYT… Đặt tên con năm 2021

Thông thường, các buổi khám thai sẽ có những chi phí như: phí khám thai, phí dịch vụ siêu âm, phí xét nghiệm nước ối, nước tiểu…Mỗi địa chỉ khám thai lại có mức giá khác nhau cho từng loại phí trên, thường dao động trong khoảng từ 200 đến 600 ngàn đồng.

Khám thai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, khám thai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thời điểm khám thai, cụ thể như sau:

Chi phí khám thai lần đầu

Mức phí khám thai lần đầu khá thấp, chủ yếu sẽ làm các thủ tục siêu âm, xét nghiệm để chắc chắn có thai và thai đã vào tử cung hay chưa, tình hình sức khỏe của mẹ như thế nào….Lần đầu khám thai, chị em cũng không cần nhịn ăn vì việc khám thai lần đầu chủ yếu dựa vào thời gian trễ kinh nên chị em không cần nhịn ăn để có buổi khám thai hiệu quả.

Chi phí khám thai các lần tiếp theo

Ở các giai đoạn tiếp theo của thai kỳ, mẹ bầu cần thực hiện các xét nghiệm kỹ thuật cao hơn lần đầu để kiểm tra sự phát triển của thai nhi, phát hiện dị tật thai nhi, đo độ mờ gáy…

Chi phí khám thai vào tháng cuối

Vào tháng cuối cùng, mục đích khám thai là kiểm tra tình trạng thai nhi, sức khỏe của mẹ, đo lượng nước ối, sự thay đổi tử cung mẹ,…Nếu không có dấu hiệu gì bất thường, chi phí khám thai cũng không quá tốn kém.

Chi phí khám thai tháng cuối tại mỗi cơ sở khác nhau Đặt tên con trai năm 2020

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI KHÁM THAI

Chuẩn bị sẵn các câu hỏi

Đừng ngại đặt những câu hỏi cho các bác sĩ vì đó là điều vô cùng quan trọng, nhất là với những mẹ mới đi khám lần đầu. Chị em nên nghĩ trước các câu hỏi cần giải đáp và có thể ghi lại nếu không nhớ hết. Hãy đảm bảo rằng mình đã được giải đáp hết các băn khoăn trước khi ra về để có cách chăm sóc đúng và hiệu quả nhất cũng như có tinh thần thật thoải mái.

Giữ tinh thần thoải mái

Chị em nên thả lỏng cơ thể và giữ tinh thần thoải mái, lắng nghe chỉ dẫn của bác sĩ để kết quả thăm khám chính xác nhất cũng như tiết kiệm thời gian.

Chủ động đặt lịch khám

Để tránh phải chờ đợi, xếp hàng, các mẹ nên chủ động liên hệ trước để đặt lịch khám nếu được.

Mẹ bầu nên đăng ký lịch khám trước để không phải chờ đợi

KHÁM THAI Ở ĐÂU UY TÍN?

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế mà mẹ có thể khám thai, tuy nhiên mẹ cần hết sức tỉnh táo để lựa chọn được địa chỉ khám thai uy tín, chính xác. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ khám thai và sinh con uy tín được nhiều chị em tin tưởng. Hơn nữa, với gói Thai sản trọn gói, chúng tôi sẽ đồng hành cùng mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai đến sau khi bé chào đời. Các mẹ cũng không cần chuẩn bị bất cứ vật dụng gì khi đi đẻ giúp các mẹ bớt đi một nỗi lo. Lịch khám thai, siêu âm thai, các xét nghiệm, những mũi tiêm phòng quan trọng…đều đã được lên lịch sẵn nên các mẹ không cần tự ghi nhớ. Khi có bất cứ thắc mắc nào, mẹ cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ để có phương án xử trí phù hợp.

Last updated